Phòng khám Trung Quốc

Với việc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 17 phòng khám Trung Quốc trên địa bàn, tôi cũng đã thu thập được nhiều thông tin từ các đồng nghiệp chuyên ngành và từ các bệnh nhân hứng chịu “hậu quả” khi khám và điều trị tại các phòng khám này. Vì vậy, việc chia sẻ với bà con về vấn đề này là cần thiết.

  • Các phòng khám Trung Quốc thường điều trị lĩnh vực, chuyên khoa nào?

Hầu hết các phòng khám Trung Quốc đều chỉ lựa chọn các bệnh lý tế nhị của nam giới (cơ quan sinh dục) và một số ít bệnh lý của phụ nữ. Như vậy họ đã đánh đúng vào tâm lý của người dân ta (!) 

  1. Các phòng khám Trung Quốc thường “hành động như thế nào?

Các phòng khám này đều có “chiêu” gần giống nhau: khám chẩn đoán bệnh => thuyết phục can thiệp, nhưng lúc đương sự đang ở tình trạng “cá trên thớt” thì chủ nhân “bác sĩ Trung Quốc” xuất hiện => “phát hiện thêm bệnh nghiêm trọng bắt buộc phải can thiệp thêm” => “chiếu tia” => tái khám “chiếu tia” để tránh tái phát…=> thế là mất hàng chục triệu phải trả! => Hầu hết các “đương sự” rất có thể sẽ mang thêm “tâm bệnh” vào người!!! 

  • Làm thế nào để nhận biết các phòng khám Trung Quốc?

Thân chào bà con! Mục đích của hầu hết các “Phòng khám Trung Quốc” là lợi dụng pháp luật Việt Nam lỏng lẻo, sự cả tin và chưa hiểu biết nhiều về y tế của người dân Việt, để tìm cách móc tiền bệnh nhân một cách thiếu nhân đạo.

Các “Phòng khám Trung Quốc” lại mang cái tên rất là Việt Nam hoặc Pháp, Mỹ…(không hề có tên Trung Quốc?). Hơn nữa, những người tiếp nhận, những phụ tá đều là người Việt được huấn luyện kỹ càng các chiêu thức “chuyên nghiệp”. Thật ra, chúng đã thành công khi sử dụng chiến lược “lấy người Việt trị người Việt”!

Vì Vậy, trước lúc trực tiếp hoặc đưa người thân đi khám các phòng khám bên ngoài, bà con cần lướt qua danh sách 17 phòng khám sau để tránh “tiền mất tật mang”! (vào mạng internet).

  • Vì sao các phòng khám Trung Quốc vẫn được tồn tại?

Chuỗi phòng khám Trung Quốc thực ra chỉ xuất phát từ “một tập đoàn” có tầm cỡ lớn, liên quan đến vấn đề chính trị nên các phòng khám này có cơ sở vật chất bên ngoài thật hào nhoáng! Họ lách luật pháp của Việt Nam (quá lỏng lẻo) để mọc lên và tồn tại. Các phòng khám này luôn được “vỗ béo” với những “con mồi”mù mờ về kiến thức y tế và luật pháp của dân Việt chúng ta!

Các Phòng khám Trung Quốc thường thuê nhóm “mặt rô” bảo kê để “răn đe, dằn mặt” các bệnh nhân khi vừa thoát khỏi “lưới trời” này!

Thông thường bà con ta cần khám nhanh, hoặc cần khám các bệnh “tế nhị”…khi đã vào đây là phải đóng tiền trước, hoặc đã “chịu” thủ thuật y tế rồi thì mới nhận ra…”Phòng khám Trung Quốc”, nên “nhắm mắt đưa chân” luôn…

  • Làm thế nào để có thể xóa bỏ các phòng khám Trung Quốc?

Pháp luật Việt Nam đã “bất lực”, không thể can thiệp vào sự tồn tại của các phòng khám này! Chỉ còn cách hãy làm giảm tối đa “nguồn sống” của chúng thông qua việc có ngày càng ít các “con mồi mù mờ” này đến “cống nộp lương thực”! Vì vậy, chúng ta hãy tự cứu lấy mình! Hãy chia sẻ rộng rãi những thông điệp này, để bà con ta nên biết mà tránh!

Bài viết liên quan

VỠ BÀNG QUANG

CHẤN THƯƠNG VỠ BÀNG QUANG (sơ lược)                              TS.BS. Nguyễn Đạo Thuấn 1. Vỡ bàng quang là gì? Bàng quang hay bọng…

MỘT SỐ THUẬT NGỮ CẦN THỐNG NHẤT TRONG TIẾT NIỆU HỌC

Tiến sĩ – Bác sĩ: Nguyễn Đạo Thuấn Chú ý: Đây không phải từ điển Abdominal straining Rặn thành bụng (tiểu rặn) Abdominal ultrasound, sonography Siêu âm bụng Acute urinary obstruction Tắc nghẽn  đường tiết…

TÌNH DỤC ĐỒNG GIỚI

Kiến thức y học thường thức về ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI TS.BS. Nguyễn Đạo Thuấn  1. Tình dục đồng giới là gì? – “Tình dục đồng giới” hay “Đồng tính luyến ái”: Là cảm giác…

TINH HOÀN ẨN VÀ NGUY CƠ UNG THƯ HÓA

(Thông tin y học thường thức) 1. Tinh hoàn ẩn là gì? Bình thường, khi sinh ra bé trai đã có hai tinh hoàn ở trong bìu dái, tình trạng này thường ổn định về…

ĐẶT LỊCH HẸN