Giật thót ngườI vì chuyện chuyên khoa

Chuông điện thoại reo 3 lần liên tiếp, chắc là có chuyện gì gấp lắm đây! Đầu năm nghĩ ít ai điện thoại nên không mang theo tai nghe bluetooth trong lúc mổ. Buộc phải nhờ chị y tá phòng mổ cho nghe dùm. Từ bên kia, nghe tiếng hối hả “Anh ơi vợ em có bầu rồi! Tụi em mới thử có kết quả xong, vợ chồng em mừng quá chừng luôn…”. Chuchoa, nghe mà tá hỏa!!! (hơi bối rối), ai mà…dzô dzuyên đến vậy ta! Bổng dưng bị tra tấn một tràng không thể ngắt lời được, thực chẳng hiểu mô tê gì hết!

Hỏi nhanh mới biết vợ chồng đứa em của cậu đồng nghiệp học trò ở Thái Bình nhờ tui mổ vô sinh cách 3 tháng trước!

Hehe, đầu năm nhận được tin tốt đây! Một sinh linh mới được hình thành, một niềm vui vô bờ bến cho cặp vợ chồng hiếm muộn, bao năm nay chạy đủ nơi điều trị mà không có kết quả!

Hồi còn nhỏ, khi đọc mẫu chuyện “Oreka” về nhà bác học Archimedes (Acsimet) mà cảm thấy quá tức cười! thật “khó nuốt trôi” với niềm vui của ông khi tìm ra “định luật lực đẩy” trong lúc đang tắm!!! Lớn lên, tiếp xúc va chạm nhiều chuyện trái khoáy trong đời nên cảm thấy “dễ nuốt trôi” hơn.

Cuộc sống thật đa dạng và phức tạp, đôi khi …chẳng công bằng! “Người ăn không hết, kẻ lần không ra”. Ngày càng nhiều, một phần không nhỏ các cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn (50% do người chồng). Họ đã tốn kém quá nhiều tiền của và tinh thần để chữa chạy! Uh, phải thật thấu hiểu vấn đề này mới cảm thông được nỗi phiền muộn của BN và gia đình cũng như cái cảm giác vỡ òa niềm vui khi nhận được kết quả hằng mong mõi bấy lâu! 

Nên thiết nghĩ cuộc điện thoại “dzô dzuyên” đó, âu cũng là điều thường tình phải không các bạn!

Bài viết liên quan

Bài viết đang được cập nhật
ĐẶT LỊCH HẸN